Củ kiệu ngâm chua đảm bảo không chất bảo quản, chất làm trắng. Chúng tôi nhận giao hàng nội ô thành phố.
Củ kiệu ngâm chua ngọt không đơn thuần chỉ là món ăn truyền thống mà đã dần trở thành nền văn hóa của người Việt trong mỗi dịp Tết đến Xuân về.
Kiệu là một loài cây thuộc họ hành. Củ và thân có màu trắng, hình trái xoan thuôn. Lá mọc ở gốc, hình dải hẹp, nửa hình trụ, dài 15 – 60cm, rộng 1,5 – 4mm. Cụm hoa hình tán kép trên một cuống hoa dài 15 – 60cm, mang 6 – 30 tán hoa màu hồng hoặc tím. Cả củ kiệu và lá kiệu đều có thể được dùng trong chế biến món ăn. Đây cũng là loại cây gia vị được sử dụng rất sớm trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Củ kiệu thường được dùng để muối dưa chua, dùng ăn kèm với thịt mỡ hoặc tước nhỏ trộn với bắp cải, thịt gà. Còn lá kiệu dùng để quấn, ướp thịt để làm món thịt nướng, ăn sống hoặc cho vào nồi lẩu như một loại rau thơm.
Kiệu có vị cay, đắng, tính ôn, thông hoạt lợi, thông dương, tán kết, hành khí, giảm đau, an thai, bổ trung, lợi thủy, sinh cơ. Vì vậy, ngoài được dùng để làm thức ăn củ kiệu còn dùng làm thuốc phòng chữa nhiều bệnh. Củ kiệu có thể được sử dụng để chữa một số bệnh như chữa tức ngực khó thở, trị chứng hay bị nôn khan, chữa bỏng nhẹ (không trợt da), phụ nữ có thai bị lạnh đau bụng, bổ khí, điều hòa nội tạng tăng cường sức đề kháng khi thời tiết giá lạnh.
Cách làm củ kiệu ngày Tết không khó nhưng không phải ai cũng biết bí quyết để kiệu trắng giòn, không bị hăng, chua ngọt vừa đủ và nhanh có ăn. Để có mẻ củ kiệu ngon phải có sự tỉ mỉ, chăm chút từng giai đoạn.
LIÊN HỆ
- 48 Đường 1c, Khu Phố 2, Phường Phú Mỹ, Quận 7, Tp HCM
551/110/10/1 Lê Văn Khương, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Tp HCM - 08.77.99.00.55 - 0587.122.122
- Thứ 2-6: 8h - 20h; Thứ 7-CN: 9h - 17h
Sản phẩm liên quan
Cá thu một nắng
Cá đối một nắng
Mực lá một nắng
Cá mối một nắng
Da heo ngâm chua
RƯỢU ĐẾ GÒ ĐEN
lươn đồng
Cá chốt/ Cá ngạnh ( làm sạch)
Cá bống cát
Lạp xưởng thịt tôm